Những kỹ thuật đầu tư chứng khoán

Kỹ thuật dài hạn : kỹ thuật này là kỹ thuật an toàn nhất , tôi tạm gói nó là kỹ thuật Warrant Buffets nhà đầu tư huyền thoại. Đây là kỹ thuật đầu tư cổ điển nhất. Nhà đầu tư thu gom những cổ phiếu của những công ty sinh lợi nhuận đểu đặn để hàng năm được hưởng cổ tức mà không cần để ý đến gía cổ phiếu lên nay xuông . Ynhư gừi sổ tiết kiệm ngân hàng vậy. Cách đầu tư này an toàn nếu bạn không sử dụng đòn bẩy và có đủ kiến thức tài chính để biết rõ công ty mà bạn đầu tư mua cổ phiếu là công ty thuộc lãnh vực nào , mang lại lợi nhuận lâu dài và bền vững ra sao.

Kỹ thuật lướt sóng trung hạn : kỹ thuật Warrant Buffets là nắm giữ các cổ phiếu một cách lâu dài, chỉ thu gom khi giá cổ phiếu xuống mà không bao giờ bán ra với mục đích hưởng cổ tức.

Kỹ thuật trung hạn nhằm thu mua các cổ phiếu và chờ vài tháng xong bán ra kiếm lời . Sau đó tiếp tục thu gom các cổ phiếu khác. Kỹ thuật này cũng an toàn nếu bạn không sử dụng đòn bẩy và biết rõ cổ phiếu mình đang mua thuộc loại nào. Bất hạnh thay những nhà đầu tư lướt sóng thường mua cổ phiếu theo cảm tính mà không cần biết công ty đó làm ăn ra sao dẩn đến thua lỗ.

Kỹ thuật lướt sóng trong ngày ( intraday trading) : kỹ thuật này lướt sóng trong ngày và cuối ngày tất cả các lệnh đều phải được đóng. Kỹ thuật này giúp chúng ta ăn ngon ngũ yên mà không sợ sự biến động ngày hôm sau. Kỷ thuât này mang lại lợi nhuận thấp và nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp thì các broker sẽ ăn hết tiền cò vì bạn phải chơi rất nhiều lần trong ngày.

Kỹ thuật lướt song trong phút : scalping , kỹ thuật này cần tốc độ và sự chuyên nghiệp cùng với broker với chi phí cực thấp. Mỗi lần ăn thua chỉ một hai điểm và cần phải giao dịch mấy chục lần trong ngày để đạt được lợi nhuận. Bất lợi của kỹ thuật này là bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và sự tậptrung cao độ

Kỹ thuật Swing trading : kỹ thuật này la do tôi khám phá , trắc nghiệm từ hơn mười năm qua . Nó là sự kết hợp hài hòa giữa đầu tư dài hạn và trung hạn . Nó mang lại lợi nhuận mỗi ngày , mỗi tuần và mỗi tháng chứ không cần phải chờ đến cuối năm để lãnh cổ tức. Ngoài ra nó không cần phải phải có chuyên môn hoặc kỹ thuật cao để phân tích thị trường. Và các bạn chỉ cần làm việc 15 phút mỗi ngày là đủ.

KỸ THUẬT SWING – TRADING LÀ GÌ ?

Thi trường chứng khoán rất là rộng lớn và chúng ta có thể kinh doanh buôn bán từ vàng bạc , dầu thô, tiền tệ, café, gạo, lúa mạch, cổ phiếu. Nếu chúng ta thành công trong lãnh vực kinh doanh ảo là thị trường chứng khoán thì chúng ta không cần thuê mặt bằng để kimh doanh vàng hoặc thuê vựa để trữ lúa gạo hoặc thuê công nhân để bốc vác café. Chúng ta sẽ kinh doanh mua bán và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Thị trường chứng khoán hiện giờ tạm gọi là công bằng vì tất cả các thông tin về công ty hay về bất kỳ lãnh vực nào đều có sẵn trên mạng và chúng ta đều có cơ hội như nhau để kinh doanh thành công.

Công ty chúng tôi chọn lựa kinh doanh chỉ số như chỉ số chứng khoán Mỹ DJ30, SP500, Nasdaq100, hoặc chỉ số chứng khoán châu Au như chỉ số chứng khoán Pháp CAC40 hoặc Đức DAX30 hoặc Nhật bản Nickkei225.

Chúng tôi kinh doanh chỉ số vì chỉ số không phải là một công ty riêng lẽ mà là tập hợp của những công ty mạnh nhất, chẳng hạn chỉ số DJ30 là tập hợp của 30 công ty mạnh nhất có số vốn hóa lớn nhất của nền kinh tế Mỹ. Do đó một công ty có thể bị phá sản nhưng chỉ số thì không.

Thứ hai khi kinh doanh chỉ số Spot Index chúng ta không trả phí qua đêm . Do kỹ thuật swing có thể dài hạn nên chúng ta không thể áp dụng chiến lược này cho vàng hoặc tiền tệ vì chúng ta phải trả phí qua đêm.

Điều thứ ba kỹ thuật swing cần một đề tài biến đổi trong một biên độ hạn chế ( function cyclique ). Nghĩa là khi bạn mua bán chúng thì giá cả phải được giới hạn. Chẳng hạn nếu bạn mua bán chỉ số SP500 thì giá thấp nhất của nó là 800 và giá cao nhất mọi thời đại của nó là 2000. Nghĩa là sự giao động tối đa của chỉ số này 1600. Nếu bạn có 2000 USD để khởi nghiệp và kinh doanh chỉ số này trên thị trường chứng khoán , bạn sẽ cầm chắc phần thắng và không bao giờ bị cháy tài khoản ( money management quản lý rủi ro tài chính )

Sử dụng đòn bẩy:

Đòn bẩy thật ra là một cái bẫy tinh vi và nghuy hiểm. Nếu các bạn tham gia thị truong năm đầu tiên , chưa có kinh nghiệm thì tuyệt đối không sử dụng đòn bẩy nó sẽ làm cháy tài khoản của bạn đấy. Đòn bẩy x5 là đủ làm chaý tài khoản của bạn rồi chứ đùng nói đến x100 hay x500.

Những bước tạo dưng chiến lược swing trading :

1 Nhân đinh xu huong dài hạn

2 Tạo đưng những điểm mua vào và bán ra

3 Quadriller Khoanh vùng biểu đồ chỉ số

4 Xác nhận xu huong của ngày và Nhập lệnh

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY MỘT KHÓA HỌC MIỄN PHÍ ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN THẮNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN : 0907559525

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*